LỊCH SỬ, TÍNH CHẤT VÀ LỢI ÍCH CỦA VẢI LINEN

Lượt xem:1104

LỊCH SỬ, TÍNH CHẤT VÀ LỢI ÍCH CỦA VẢI LINEN

LỊCH SỬ, TÍNH CHẤT VÀ LỢI ÍCH CỦA VẢI LINEN

Từ chiếc khăn nhà bếp đến chiếc áo sơ mi mùa hè yêu thích của bạn – vải LINEN hiện diện xung quanh chúng ta và đã có hàng thế kỷ. Và giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về thế giới của vải LINEN – lịch sử, đặc tính và ưu điểm của sợi tự nhiên với độ bền đáng kinh ngạc của loại vải này nhé

Lịch sử của vải linen

LINEN, hay còn biết đến với cái tên vải đũi/lanh,  là một trong những loại vải cổ xưa nhất trên thế giới. Theo các nhà sử gia thì LINEN được phát hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ, khoảng 7000 năm trước Công Nguyên. Người Ai Cập cũng yêu sự mộc mạc của vải LINEN và đó là lý do mà loại vải đũi này trở thành nguyên liệu chính trong trang phục của họ. Người Hy Lạp và Rôma cũng dùng rất nhiều chất liệu vải này để may các loại áo như áo choàng hoặc áo thường phục hàng ngày.

lich-su-vai-dui-line-duidesign-2.jpg (232 KB)

Vào thế kỷ 16 loại vải LINEN - Saxony và Silesia nổi tiếng nhất được sản xuất tại Đức và Phổ. Cả hai loại vải mịn và thô được sản xuất ở khu vực này và xuất khẩu đi khắp châu Âu.

lich-su-vai-dui-line-duidesign-4.jpg (56 KB)

Tính chất và lợi ích của vải Linen

LINEN là sợi hoàn toàn tự nhiên, được làm từ các sợi của cây lanh, nó có những đặc tính tương tự như các loại vải tự nhiên khác như bông và tơ tằm. Vải LINEN là một loại vải gắn liền với độ bền và sức bền, làm cho nó phù hợp một cách tuyệt vời cho các tấm thảm trải. Hơn thế nữa, loại vải đũi bền chắc này có thể chịu đựng được nhiệt độ cao. Nhưng điều vời nhất mà rât it người biết tới là vải LINEN cũng kháng nấm, kháng khuẩn và có thể bảo vệ khỏi bức xạ mặt trời có hại. Khi dệt mịn màng, vải nhẹ này tạo nên sự lựa chọn tuyệt vời cho mùa hè.

lich-su-vai-dui-line-duidesign-3.jpg (152 KB)

Lợi ích của vải đũi:

• 100% tự nhiên

• Thuốc chống nấm và kháng khuẩn

• Mạnh và bền

• Dễ giặt

• Dễ nhuộm

• Một loại vải lý tưởng cho mùa hè

 

Nguồn sưu tầm và tổng hợp: Duidesign.vn

 

 

Quang cao Lazada-Duidesign.png (82 KB)

Qcao shopee.png (76 KB)

tưng bừng mua sắm cùng Duidesign trên sendo.png (71 KB)

Để được tư vấn Miễn Phí, Quý khách vui lòng cung cấp thông tin liên hệ cho Đũi Design.png (61 KB)

Chat Zalo